Tin

Cách chăm sóc tóc nối đúng cách

Vệc sở hữu một mái tóc dài là điều khiến nhiều bạn gái mơ ước! Mái tóc dài dù để thẳng tự nhiên, duỗi , uốn hay nhuộm màu đều mang trên mình vẻ đẹp biểu trưng đầy nữ tính của nó. Ngày nay, với sự thay đổi từng ngày của thời trang, mái tóc cũng không nằm ngoài quy luật đó. Việc uốn, duỗi, nhuộm liên tục khiến tóc bạn bị khô,xơ xác, chẻ ngọn buộc các Bạn phải cắt ngắn đi mái tóc của mình . Để sở hữu mái tóc dài như xưa đòi hỏi phải nuôi tóc nhiều năm.

Về chăm sóc tóc nối:  

-  Tóc nối cần sự chăm sóc đặt biệt nếu không Bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như nấm tóc, rối tóc, rụng tóc. Riêng việc gội tóc nối cũng phải có “ tay nghề “ nữa đó! Dù là gội tiệm nhưng có nhiều thợ chưa có kinh nghiệm gội tóc nối khiến tóc bị rối hoặc làm đau  tóc bạn

-  Về cách gội đầu: Thời gian đầu các bạn nên gội đầu ở tiệm vì ở đây quen  chăm sóc những mái tóc nối. Nếu có thể thì nối ở đâu nên gội ở đó và thường họ có chế độ bảo hành cho bạn. Nếu gội ở nhà thì các bạn nên đặc biệt lưu ý đến những chổ nối tóc tránh chà xát lên phần chân tóc có mối nối. Kế đến là chiều phun của vòi nước, phải để  tia nước xuôi theo chiều rơi tự nhiên của tóc, nếu không tóc sẽ bị rối. Nên hạn chế gội bằng móng đối với vùng da có tóc nối, gội bằng đầu ngón tay,để những ngón tay len vào vùng da đầu có tóc nối và nhẹ  nhàng  massage để làm sạch da đầu. Dùng khăn lấy đi lượng nước trên tóc bằng cách cuộn lại rồi bóp nhẹ từng đoạn từ thân tóc ra ngọn. Tuyệt đối không vò tóc trong khăn. Có thể sử dụng máy sấy để làm khô tóc nhưng mở chế độ gió chứ không dùng nhiệt và nên đưa máy sấy lên cao để hướng gió xuôi theo chiều từ trên xuống.  

-  Dinh dưỡng cho tóc nối: Vì tóc nối là tóc chết nên không thể hấp thu dưỡng chất từ dầu hấp. Chỉ có những hoạt chất hoạt động trên bề mặt sợi tóc nhằm tránh ma- xát và phòng tĩnh điện cho tóc nên những sản phẩm ở dạng xịt được sử dụng nhiều hơn nhưng tránh gây ẩm cho vùng da này vì dễ sinh ra nấm tóc.

Sau  bốn  đến sáu tháng tóc nối phải được tháo ra vì tóc mọc ra sẽ khiến mối nối càng rối thêm. Một hiện tượng cũng thường thấy là sau khi nối tóc từ tháng thứ tư trở đi, tại chân tóc nối thường xuất hiện những chấm trắng như nấm tóc. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này mà ẩm mốc là nguyên nhân chính. Ngoài ra phải kể đến chất keo nối tóc bong ra và lưu lại do tóc bị rối  tại vùng này. Để hạn chế hiện tượng này, chúng ta cần giữ thông thoáng cho da đầu trong thời gian sử  dụng tóc nối. Hạn chế gội đầu ban đêm, tránh buộc tóc khi còn ướt, ít nhất nên xõa tóc ra khi có thể để tóc “thở”.

-   Khi đi ngủ nên nhẹ nhàng buộc “ lơi” tóc của Bạn lại hoặc lùa tóc sang bên. Trong tuần lễ đầu tiên các bạn cảm thấy khó chịu do tóc bị “ cộm”, cảm giác này sẽ quen dần sau một tuần.

-   Về tháo tóc nối: Chi phí tháo tóc nối cũng khác nhau  giữa nơi này và nơi kia nhưng thông thường  nối ở đâu thì bạn  nên tháo ra ở đó.Trong tháng đầu tiên sau khi nối tóc, một vài tép tóc có thể rơi ra. Bạn nên đến salon nơi thực hiện tóc nối cho bạn để gắn lại, không tốn chi phí nếu có bảo hành.


Tin mới hơn:
  • Những lời khuyên tốt nhất dành cho tóc khô
  • Cách chăm sóc mái tóc mỏng
  • Bí quyết để tóc bóng mượt
  • 5 sai lầm khi chăm sóc tóc
  • Giữ màu cho tóc nhuộm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>